Công bố Quyết định thành lập Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Thuận

Công bố Quyết định thành lập Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Thuận

08/12/2017 15:03:09

Được sự thống nhất chủ trương của Bộ Nội vụ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đề án thành lập Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Thuận; sáng ngày 01/12/2017, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Thuận (Trung tâm). Đồng chí Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ. Tham dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Thủ trưởng các Sở, ban, ngành của tỉnh

Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Thuận được thành lập theo Quyết định số 3389/QĐ-UBND ngày 24/11/2017 của UBND tỉnh. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp thuộc Văn phòng UBND tỉnh, là đầu mối tập trung thực hiện hướng dẫn, tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân thuộc 18 Sở, ban, ngành cấp tỉnh; đồng thời, Trung tâm là đầu mối hỗ trợ các tổ chức, cá nhân tìm hiểu, tiếp cận môi trường đầu tư của tỉnh và thực hiện các thủ tục hành chính về đầu tư dự án ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh. Công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm trên cơ sở điều động, biệt phái từ các Sở, ngành và không làm tăng biên chế của tỉnh. Trung tâm sẽ chính thức khai trương đi vào hoát động từ đầu năm 2018.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ cũng đã công bố Quyết định bổ nhiệm nhân sự và phân công, biệt phái công chức, viên chức về làm việc tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Thuận thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Ngọc Hai chúc mừng tập thể công chức, viên chức được bổ nhiệm, biệt phái về Trung tâm Hành chính công tỉnh

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai nhấn mạnh: Sự ra đời của Trung tâm Hành chính công tỉnh Bình Thuận là thể hiện quyết tâm chính trị lớn của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong lộ trình xây dựng một nền hành chính công hiện đại, chuyên nghiệp nhằm đem đến những dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất cho người dân và doanh nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành của tỉnh tiếp tục quán triệt, chỉ đạo trong lãnh đạo, cấp ủy và toàn thể cán bộ công chức về chủ trương thành lập Đề án Trung tâm Hành chính công tỉnh, về mục đích, ý nghĩa…; đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho cán bộ công chức biệt phái, cán bộ chuyên trách hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Phòng Cải cách hành chính