Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên năm 2023

Thực hiện Luật Thanh niên năm 2020, Nghị định số 13 ngày 01/3/2021 của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi. Ngày 19/02/2023, Bộ Nội vụ ban hành Kế hoạch số 593 về tổ chức Hội nghị đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên năm 2023 với chủ đề: “Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0”, tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại điểm cầu trụ sở Văn phòng Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, kết hợp trực tuyến đến điểm cầu cấp tỉnh, thời gian dự kiến vào ngày 26/3/2023.

Nội dung đối thoại nhằm phổ biến rộng rãi tới thanh niên những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm thực hiện mục tiêu phát triển thanh niên. Qua đó, nắm bắt tình hình; lắng nghe những kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên để kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Tại điểm cầu tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tham dự cùng với đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội… cùng 40 đoàn viên, thanh niên đại diện cho hơn 280 ngàn thanh niên của tỉnh Bình Thuận.

(Kèm theo Kế hoạchsố 593 ngày 19/02/2023 của Bộ Nội vụ và Kế hoạch số 690 ngày 09/3/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh).

Phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên