Ban hành kế hoạch thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính tỉnh Bình Thuận năm 2024 ​

Ngày 02/01/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 05/KH-UBND về thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính năm 2024 trên địa bàn tỉnh, với mục tiêu: (1) Tăng cường cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có nhận thức đầy đủ về các nhiệm vụ, mục tiêu và trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; góp phần tạo sự đồng thuận, nhất trí cao để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực quản lý của cơ quan, đơn vị, địa phương; (2) Nâng cao nhận thức của người dân về công tác cải cách hành chính nhà nước, cải cách thủ tục hành chính; huy động sự tham gia của người dân, doanh nghiệp trong triển khai, giám sát quá trình thực hiện cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; (3) Tăng cường công tác phối hợp, cung cấp, chia sẻ thông tin cải cách hành chính giữa các cơ quan hành chính nhà nước, giữa cơ quan nhà nước với các cơ quan, truyền thông, báo chí và với người dân, doanh nghiệp.

Chủ đề tuyên truyền của năm 2024 là “Giảm hồ sơ trễ hẹn, tăng sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt”.

Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính năm 2024 của đơn vị mình và chỉ đạo thông tin, tuyên truyền đầy đủ, kịp thời về tình hình, kết quả thực hiện cải cách hành chính trên chuyên mục cải cách hành chính thuộc trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương; trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh; trên hệ thống truyền thanh cấp huyện, cấp xã ... Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị có liên quan để tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền CCHC trên địa bàn tỉnh.

(Đính kèm Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 02/01/2024 của UBND tỉnh)./.

Phòng Cải cách hành chính - Sở Nội vụ