Hội nghị triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng 01/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội” và thông tin thời sự chuyên đề quý I/2024. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến giữa điểm cầu Hội trường A - Trung tâm Hội nghị tỉnh và các điểm cầu các Huyện, Thị, Thành ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Tham dự Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh; Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Hữu Thông; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Tại điểm cầu Sở Nội vụ có toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tham gia Hội nghị triển khai chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội”.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh cho biết: Thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII), Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Hội nghị được triển khai nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ đủ đức, đủ tài, ngang tầm nhiệm vụ; nhất là việc thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội để tỉnh phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế phát triển ngày càng tốt hơn. Đây là dịp để cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý nắm bắt những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những quan điểm, chủ trương của Đảng về thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội. Đồng thời, tích lũy thêm những thông tin thời sự bổ ích để nâng cao hơn nữa nhận thức, vận dụng cụ thể hóa vào quá trình lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện ở địa phương, đơn vị mình.

Hội nghị đã được Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quốc Dũng - Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II phổ biến về tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội. Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Quốc Dũng cho biết, tư tưởng của Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, đảm bảo kỷ cương xã hội là tài sản tinh thần quý báu cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta trong quá trình xây dựng và đổi mới đất nước. Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, Nhà nước ta là Nhà nước của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân. Người luôn quan tâm, dày công giáo dục, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, nâng cao tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đưa ra những quan điểm về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế một cách toàn diện, sâu sắc, có hệ thống, qua đó thể hiện sự ưu việt của chế độ mới. Về thực hành dân chủ trong Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cần xây dựng lối làm việc dân chủ; cần lưu tâm việc phát huy sức mạnh trí tuệ tập thể, gắn bó và đặt mình trong tập thể...

Văn phòng Sở

Nguồn: www.binhthuan.gov.vn