Bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân tỉnh tại kỳ họp thứ 18 (chuyên đề) - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI

Ngày 10/11/2023 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã khai mạc kỳ họp thứ 18 (chuyên đề) - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI. Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh cùng các Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ tọa kỳ họp. Tham dự kỳ họp có Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương liên quan và 46/49 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Hoài Anh nhấn mạnh, kỳ họp thứ 18 sẽ xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng. Trong đó, xem xét cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để kịp thời quyết nghị các vấn đề thuộc thẩm quyền nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Qua đó, tạo cơ sở pháp lý, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Đồng thời, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ thực hiện công tác cán bộ theo thẩm quyền.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Hoài Anh phát biểu khai mạc kỳ họp

Đặc biệt, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ thực hiện quyền giám sát thông qua việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Hội đồng nhân dân bầu trong nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thông qua kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Hội đồng nhân dân bầu thể hiện sự ghi nhận, đánh giá của Hội đồng nhân dân đối với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của những người được lấy phiếu tín nhiệm, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước; giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác; làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ.

Chủ tọa kỳ họp

Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh phát huy tinh thần trách nhiệm, thể hiện quan điểm của mình thật sự công tâm, khách quan, xây dựng trong quá trình lấy phiếu tín nhiệm.

Các đại biểu biểu quyết thông qua nội dung kỳ họp

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Trong chương trình kỳ họp thứ 18, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ xem xét quyết định các nghị quyết về: Bổ sung, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn ngân sách tỉnh. Phân khai chi tiết kế hoạch đầu tư công năm 2023 nguồn xổ số kiến thiết (nguồn để lại phân khai sau). Điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 nguồn vốn tập trung trong nước và nguồn thu sử dụng đất. Thông qua điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án Nâng cao hiệu quả sử dụng nước cho các tỉnh bị ảnh hưởng bởi hạn hán (WEIDAP/ADB8) - Các Tiểu dự án tỉnh Bình Thuận.

Ngoài ra, cũng tại kỳ họp thứ 18, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ xem xét quyết định các nghị quyết về Phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án làm mới đường trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà; Quy định nội dung, mức hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025; Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 18/2022/NQ-HĐND ngày 18/11/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển sản xuất và khoán bảo vệ rừng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2030.

Bỏ phiếu miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh

Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Hoài Anh tặng hoa chúc mừng ông Phan Thế Hanh

Lãnh đạo HĐND tỉnh và UBND tỉnh chúc mừng tân Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 -2026 đối với ông Phan Thế Hanh

Trong buổi sáng ngày 10/11, Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành công tác cán bộ thuộc thẩm quyền. Với đa số đại biểu có mặt tán thành, Hội đồng nhân dân tỉnh đã thống nhất biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Hữu Ba - nguyên Giám đốc Sở Tài chính do được cơ quan có thẩm quyền bố trí công việc khác. Đồng thời bầu bổ sung ông Phan Thế Hanh - Giám đốc Sở Tài chính giữ chức vụ Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 –2026.

Nguồn: baobinhthuan.com.vn

Phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên