Ban Thường vụ Đảng ủy Khối họp đánh giá, xếp loại và khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên năm 2023

Sáng ngày 16/01/2024, tại Cơ quan Đảng uỷ Khối, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức họp đánh giá, xếp loại và khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên năm 2023. Tham dự có 7/8 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; đồng chí Lê Thị Hải Duyên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối, chủ trì.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã thảo luận và bỏ phiếu kín quyết định xếp loại, khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên năm 2023 như sau:

Về xếp loại chất lượng tập thể: (1) Đối với tổ chức đảng: Có 77/78 tổ chức đảng được phân loại (01 chi bộ mới thành lập chưa đủ thời gian xếp loại), trong đó có 15/77 tổ chức đảng được xếp loại "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ"; 60/77 tổ chức đảng được xếp loại "Hoàn thành tốt nhiệm vụ" và 02/77 tổ chức đảng xếp loại "Hoàn thành nhiệm vụ”. (2) Đối với tập thể cấp ủy: Có 13/73 tập thể cấp ủy“Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 58/73 tập thể cấp ủy “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; 02/73 tập thể cấp ủy “Hoàn thành nhiệm vụ”. (3) Đối với tập thể lãnh đạo các Ban của Đảng ủy Khối: 01/04 tập thể xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” (Ban Tuyên giáo - Dân vận Đảng ủy Khối); 03/04 tập thể xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” (Ban Tổ chức, Cơ quan UBKT và Văn phòng Đảng ủy Khối). (4) Xếp loại Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Về khen thưởng: Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tặng Giấy khen cho: 15 tổ chức đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2023; 23 cá nhân “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 05 năm liền (2019 - 2023); 03 tập thể (02 UBKT đảng ủy cơ sở, UBKT Đảng ủy Khối) và 02 cá nhân thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát năm 2023; 12 tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc công tác phát triển đảng viên năm 2023 và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy khen thưởng 06 cá nhân “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 05 năm liền (2019 - 2023).

Đồng thời, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cho ý kiến kết luận tiêu chuẩn chính trị đối với 04 trường hợp để quy hoạch, bổ nhiệm trưởng phòng, phó trưởng phòng các sở, ban, ngành; 02 trường hợp phục vụ công tác phát triển Đảng; chuyển đảng chính thức cho 27 đồng chí và xóa tên khỏi danh sách đảng viên 01 trường hợp.

Đồng chí chủ trì kết luận, chỉ đạo Ban Tổ chức Đảng ủy Khối tham mưu thông báo kết luận tiêu chuẩn chính trị đối với các trường hợp vừa thông qua, quyết định công nhận đảng viên chính thức và quyết định xóa tên khỏi danh sách đảng viên; thông báo kết quả xếp loại tổ chức đảng; các quyết định khen thưởng tổ chức đảng và đảng viên năm 2023; tờ trình đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy khen thưởng các tập thể và cá nhân “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 05 năm liền (2019 - 2023)./.

Văn phòng Sở

Nguồn: danguykhoibinhthuan.vn