Đảng bộ Sở Nội vụ tổ chức tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 19/01/2024, tại Hội trường Sở Nội vụ, Đảng bộ Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Bí thư, cấp ủy Chi bộ trực thuộc, Trưởng các đoàn thể và toàn thể đảng viên đảng bộ. Hội nghị đã nghe Đảng ủy báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng, kết quả thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kết quả công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí và công tác tài chính của Đảng bộ.

Trong năm 2023, Đảng bộ Sở Nội vụ tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ đảng viên, gắn với thực hiện đợt sinh hoạt chính trị “Giữ trọn lời thề đảng viên”; phát động đảng viên, quần chúng tham gia các cuộc thi như “Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu địa danh, nhân vật lịch sử và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Bình Thuận năm 2023”; “Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Cải cách hành chính tỉnh Bình Thuận năm 2023”. Lãnh đạo hoàn thành 10/10 nhiệm vụ theo đúng tiến độ đề ra, trong đó có 02 nhiệm vụ hoàn thành vượt tiến độ được giao. Đảng bộ đã kết nạp 01 đảng viên mới, đạt chỉ tiêu giao; cử 01 quần chúng tham gia lớp học nhận thức về Đảng; cử 04 đảng viên học trung cấp lý luận chính trị. Trong năm đã tiến hành 1 cuộc kiểm tra đối với 01 chi bộ, 01 cuộc giám sát đối với 01 chi bộ và giám sát chuyên đề đối với 01 Đảng viên là Bí thư Chi bộ. Các tổ chức đoàn thể tiếp tục là nồng cốt tham gia các phong trào, hội thao, sinh hoạt truyền thống, tổ chức về nguồn; kết quả xếp loại 04 Công đoàn cơ quan Hoàn thành tốt nhiệm vụ, Hội cựu chiến binh cơ quan đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chi đoàn Sở Nội vụ xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Kết quả đánh giá, xếp loại Đảng bộ Sở Nội vụ Hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng ủy Sở Nội vụ Hoàn thành tốt nhiệm vụ; Chi bộ 1 Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chi bộ 2,3,4 Hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 08 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 58 đảng viên Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 58, 02 đảng viên Hoàn thành nhiệm vụ.

Phương hướng chung trong năm 2024 của Đảng bộ Sở Nội vụ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên, quần chúng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là làm theo; lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chủ yếu, các nội dung trong Chương trình công tác, Chương trình hành động của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Xây dựng tổ chức đảng, cơ quan, đoàn thể vững mạnh.

Tại Hội nghị, Đảng ủy đã tặng giấy khen cho các tổ chức đảng, đảng viên xuất sắc trong năm 2023 và đảng viên, quần chúng điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Đảng ủy Sở Nội vụ