Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thăm, chúc mừng Giáng sinh năm 2023

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thăm, chúc mừng Giáng sinh năm 2023

Chiều 20/12, nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2023, Đoàn công tác Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Dương Văn An - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Phan Thiết và Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Giáo phận Phan Thiết.

Đoàn đã đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Phan Thiết và Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng - Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Giáo phận Phan Thiết. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin những kết quả nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và đất nước. Năm 2023 tình hình kinh tế - xã hội tỉnh đạt nhiều thành tựu, nổi bật tăng trưởng GRDP đạt 8,1% đứng thứ 14/63 tỉnh thành; quy mô nền kinh tế hơn 100 nghìn tỷ đồng, đứng thứ 30/63 tỉnh, thành phố; thu ngân sách Nhà nước trên 10 nghìn tỷ đồng. Tăng trưởng đều trên 3 trụ cột công nghiệp – du dịch và nông nghiệp, nhất là lĩnh vực du lịch tăng mạnh. Đặc biệt, năm nay tỉnh đã tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận hội tụ xanh”. Các lĩnh vực khác như văn hóa, giáo dục được thực hiện tốt; việc chăm lo cho người nghèo được thực hiện bằng nhiều nguồn lực. Hạ tầng trên địa bàn tỉnh được đầu tư; đô thị được chỉnh trang…

Nhân lễ Giáng sinh năm 2023, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến Tòa Giám mục Giáo phận Phan Thiết và Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng và các linh mục, bà con giáo dân trong tỉnh đón Lễ Giáng sinh hạnh phúc, an lành và hưởng sự hồng ân của Thiên chúa. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng và các linh mục chuyển tải các kết quả của tỉnh đến bà con giáo dân trong tỉnh nhằm tạo sự phấn khởi, đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tựu của tỉnh trong năm 2023, đồng thời hứa sẽ tiếp tục cùng toàn thể bà con giáo dân thực hiện theo đúng chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, phát huy tinh thần đoàn kết một lòng, ra sức đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác tỉnh cũng đã đến thăm, chúc mừng Linh mục Antôn Hồ Tấn Khả - Quản xứ Giáo xứ Vinh Phú, phường Hưng Long, TP. Phan Thiết.

Nhân dịp Giáng sinh năm 2023, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã tặng quà và lẵng hoa tươi thắm đến Tòa Giám mục Giáo phận Phan Thiết và Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng; Linh mục Antôn Hồ Tấn Khả.

Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ

Trích nguồn Báo Bình Thuận